Ăn hạt giảm nguy cơ tiểu đường
NXB:

 

 

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Chiết Giang và Đại học Trịnh Châu ở Trung Quốc phát hiện rằng những người nạp lượng ma giê cao nhất từ chế độ ăn uống giảm 10% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, 12% nguy cơ đột quỵ và 26% nguy cơ bị tiểu đường loại 2 so với những người nạp ma giê thấp nhất. Kết quả còn cho thấy cứ mỗi 100 mg thêm vào trong ngày giúp giảm 7% nguy cơ đột quỵ và 19% bệnh tiểu đường.

 

“Thiếu hụt ma giê trong cơ thể liên quan đến một loạt bệnh. Lượng ma giê được khuyên dùng là khoảng 300 mg/ngày đối với nam và 270 mg/ngày cho phụ nữ”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Fudi Wang tại Đại học Chiết Giang cho biết. Ma giê rất quan trọng đối với sức khỏe con người và chức năng sinh học bình thường, bao gồm sự chuyển hóa đường glucose, sản xuất protein và tổng hợp các a xít nucleic như ADN. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san BMC Medicine.